play games services

Game hay 24h- Ngành công nghiệp game

2015-07-02
   Nếu Soha Game, tham gia thị trường game di động từ tháng 12.2012 tới nay đã cho ra lò tổng cộng 55 game mọi thể loại, thì CEO của VNG ông Lê Hồng Minh cho biết trong năm nay Cty có 10 năm tuổi kinh doanh game này cho ra mắt 300 game (PC game, Webgame, Mobile game). 

   Việt Nam đã có một thị trường game số 1 Đông Nam Á, và cũng có thể có một ngành công nghiệp game sơ khai số 1 khu vực, nhưng rõ ràng là khi đềgame mini cập đến ngành của mình chính các studio game vẫn còn ngại ngần không dám…khoe bởi tới giờ mới có rất ít studio game tự nuôi sống được chính mình.

   Điều này lí giải vì sao mà Giám đgame onlineốc bộ phận Phát triển game của VNG – mừng như muốn phát khóc khi cho biết sau 7 năm đầu tư, năm 2014 các studio game của VNG “đã có thể tự nuôi sống mình, và còn dư chút đgame hay 24hỉnh”. Với đội ngũ nhân sự hàng trăm con người, hiện các studio game của VNG tập trung vào phát triển game di động. Mới đây, VNG Game Studios đã trở thành studio game di động đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh là Top Developer dành cho nhà phát triển xuất sắc, với các sản phẩm có được hàng triệu lượt tải.