play games services

Game online- Game di động sẽ đứng đầu thị trường game Việt

2015-08-10

   Dân số Việt Nam khoảng 90 triệu người, trong khi Indonesia có gần 300 triệu người, nhưng Việt Nam có đến 8 triệu người chơi game di động, ngang ngửa với Indonesia. Một diễn biến khác, GDP/đầu người Việt Nam khoảng 2.000USD, bằng khoảgame onlineng 1/3 GDP/đầu người của Thái Lan, nhưng chỉplay games số ARPPU (doanh thu bình quân/người chơi game có trả phí) của người chơi game Việt Nam bằng 80% của Thái Lan. Từ những con số này, ông Vương Vũ Thắng – CEO của Soha Game – kết rằng: “Điều này chứng tỏ người chơi ở Việt Nam sẵn sàng bỏ nhiều tiền chơi game”. Cũng theo ông, trong 2 năm tới game di động không chỉ sẽ đứng đầu thị trường game Việt Nam mà còn đứng đgame hay 24hầu thị trường khu vực Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 87%/năm.

   Nếu Soha Game, tham gia thị trường game di động từ tháng 12.2012 tới nay đã cho ra lò tổng cộng 55 game mọi thể loại, thì CEO của VNG ông Lê Hồng Minh cho biết trong năm nay Cty có 10 năm tuổi kinh doanh game này cho ra mắt 300 game (PC game, Webgame, Mobile game). 

   Việt Nam đã có một thị trường game số 1 Đông Nam Á, và cũng có thể có một ngành công nghiệp game sơ khai số 1 khu vực, nhưng rõ ràng là khi đề cập đến ngành của mình chính các studio game vẫn còn ngại ngần không dám…khoe bởi tới giờ mới có rất ít studio game tự nuôi sống được chính mình.