play games services

game online hay

  Trong vòng 7 năm qua, từ chỗ chỉ sử dụng IE 6 đi kèm với Windows XP, chúng ta đã dần làm quen và không thể thiếu được  Chrome

  Dựa theo số liệu thống kê từgame mini StatCounter, trang mạng Dadaviz đã dựng lên infographic mô tả nhữgame onlineng trình duyệt web được sử dụng phổ biến tại các nước trên thế giới trong giai đoạn 2008 - 2015. 4 trình duyệt đượplay gamesc theo dõi là IE, Firefox, Opera và Chrome.

  Nếu bạn đọc chưa biết CSO chính là phiên bản online của tượng đài Counter-Strike đình đám, được Nexon mua bản quyền từ Valve và do Goplay đứng ra phát hành tại Việt Nam. Phát triển theo định hướng game trực tuyến, game online CSO vẫn giữ lại những yếu tố cơ bản từ CS 1.6, như các chế độ giải cứu con tin, đặt bom...đã làm nên tên tuổi của huyền thoại game bắn súng một thời. Không chỉ vậy, game còn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các fan hâm mộ, như các chế độ PvE, Fun mode, và đặc biệt phải kể đến các mode zombie vô cùng phong phú.

 

  Qua đó, chúng ta sẽ thấy được thế giới đã chuyển từ IE sang Chrome như thế nào. Nếu như trong năm 2008, IE dường như thống trị toàn bộ thế giới thì sang năm 2009, Opera bắt đầu được sử dụng phổ biến tại Nga và một số nước Đông Âu. Tới năm 2010 thì Firefox bắt đầu giành lấy thị phần trước đó do Opera chiếm giữ tại Nga và được dùng rải rác tại nhiều nước khác trên thế giới, thị phần của IE giảm xuống còn khoảng 60% thế giới. Năm 2010 Chrome bắt đầu được sử dụng phổ biến tại một số nước, Firefox tiếp tục phát triển, Opera thu hẹp và IE giảm nhẹ.

  Tới năm 2012 thì dường như thị phần trình duyệt chỉ còn lại 3 đối thủ chính là IE, Firefox và Chrome. 2 năm 2013 đến nay, Chrome dần vươn lên vị trí thống trị, IE và Firefox chỉ còn sử dụng phổ biến tại một vài nước. Một nhân vật lạ xuất hiện như trình duyệt phổ biến nhất tại Greenland vào năm 2014 chính là Safari, đến năm 2015 chuyển về IE.

  Trong khi đó tại Việt Nam, trong vòng 7 năm qua, từ chỗ chỉ sử dụng IE 6 đi kèm với Windows XP, chúng ta đã dần làm quen và không thể thiếu được Google Chrome. Ngay cả những game thủ Việt, những người đã quá quen với webgame cũng lựa chọn đây là một trong số những trình duyệt tốt nhất để chiến game online.

  Trong thời điểm hiện tại, các webgame về Việt Nam rất nhiều và ngày càng phong phú về chủng loại cũng như chất lượng, thu hút được rất nhiều game thủ. Và trình duyệt được ưa thích nhất hiện nay chính là Google Chrome. Tuy nhiên phần mềm này gây ra các hiện tượng lag, giật rất khó chịu do ngốn quá nhiều RAM của hệ thống, rất khó chịu với người dùng.

   Vậy thì, tại sao Chrome lại chiếm dụng quá nhiều RAM đến như vậy? Và làm thế nào để hạn chế việc trình duyệt này bị treo cũng như khiến càng phần mềm khác bị 'đơ' theo cùng?

  Về lý thuyết, việc Chrome chiếm nhiều RAM thực sự là một việc TỐT. Thực tế Chrome chiếm dụng tài nguyên bộ nhớ (RAM) để lưu trữ các giữ liệu của web để có thể dùng chúng một cách nhanh nhất có thể, tạo ra cảm giác mượt mà khi lướt các trang cũng như xem video, chạy flash và tất nhiên là cả chơi game.